........
........
........
................

"SUNTUR" ร่วมกับ "JWD Art Space"
เปิดนิทรรศการที่แสดงบางสิ่งมากกว่าเพียงตาเห็น
ใน"A Little Letter from Someone Somewhere"

 
........
........SUNTUR ร่วมกับ เจดับเบิ้ลยูดี อาร์ทสเปซ เปิดนิทรรศการศิลปะชุด A Little Letter From Someone Somewhere ครั้งแรกของนิทรรศการ Paintings & Sounds โดย SUNTUR และ 26 ศิลปินนักร้องนักดนตรีชื่อดังของเมืองไทยร่วมถ่ายทอด 25 ผลงานภาพวาด ประติมากรรม และบทเพลงที่เชื่อมประสบการณ์มากกว่าแค่ตาเห็น ผลงานที่รวบรวมเรื่องราวอารมณ์ ความรู้สึก ความสัมพันธ์จากประสบการณ์ทั้งความจริงและภาพฝัน ผ่านเสียงสนทนาของผู้คนรอบตัว ร้อยเรียงถ่ายทอดเป็นผลงานศิลปะที่พร้อมส่งข้อความและเนื้อหาสู่ผู้ชมผ่าน "การมองเห็น" และ "รับฟัง"..เขาจะมาช่วยเก็บบันทึกและส่งต่อความทรงจำในวันนี้ของผู้ชม โดยทุกท่านสามารถเขียนจดหมายหรือโปสการ์ดถึงตัวเองโดยทางทีมงานจะนำส่งจดหมายนั้นไปถึงมือทุกคนในปี พ.ศ. 2573 หรืออีก 10 ปีข้างหน้า.. นิทรรศการชุด A Little Letter From Someone Somewhere เข้าชมฟรีทุกวัน (เว้นวันจันทร์) ตั้งแต่วันนี้ -24 พฤศจิกายน 2563 ณ JWD Art Space จุฬาลงกรณ์ ซอย 16 (อย่าลืมพกหูฟังและโทรศัพท์มือถือไปด้วย)
........นิทรรศการ A Little Letter from Someone Somewhere ครั้งนี้สร้างสรรค์ผลงานภาพวาดโดย SUNTUR "ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล" ศิลปินนักวาดภาพประกอบที่โดดเด่นของเมืองไทยที่ได้ชักชวนนักร้องนักดนตรี 26 ท่านมาร่วมถ่ายทอดความรู้สึกสร้างสรรค์เป็น "ซาวน์" ประกอบให้กับ "ภาพ" ได้แก่ พงษ์สิทธิ์ คําภีร์, ป๊อด ธนชัย, แสตมป์-อภิวัชร์, สิงโต นําโชค, อิ้งค์-วรันธร, ลุลา, สมเกียรติ, อะตอม-ชนกันต์, Polycat, Funky WahWah,The Darkest Romance, Mints, Zweedn'Roll, Gongkan& Brother, นวพล ธำรงรัตนฤทธิ์, Another Day Another Render, Mon Monik, Nap a Lean, Safeplanet, Wanyai, Boss Kuno, Stoondio, The 10thSatueday, Q Flure, Salaporr ร่วมด้วยเขียนไขและวานิช
........
โดยในพิธีเปิดงานได้รับเกียรติจาก ชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา ประธานกรรมการบริหารและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน), เสาวนีย์ อภิวันทน์โอภาศ, ปุณณภา ปริเมธาชัย ผู้อำนวยการเจดับเบิ้ลยูดี อาร์ทสเปซ, ปานปอง วงศ์สิรสวัสดิ์ และแขกผู้มีเกียรติมากมาย ร่วมแสดงความยินดี ซันเต๋อ-ยศนันท์ วุฒิกรสมบัติกุล กล่าวว่า นิทรรศการ A Little Letter from Someone Somewhere ได้ขยายพื้นที่สร้างประสบการณ์ศิลปะที่มากกว่าตาเห็นด้วยการชักชวน 26 ศิลปินทั้งนักร้องนักแต่งเพลงและผู้กำกับมาร่วมตีความจากภาพผลงานศิลปะ แล้วสร้างสรรค์เสียงเพลงตลอดจนเสียงสนทนาเพื่อประกอบและถ่ายทอดเรื่องราวเพื่อให้ผู้เข้าชมสามารถซึมซับเรื่องราวของแต่ละภาพผ่านเสียงเพลงบทหนังสั้นฯลฯโดยแต่ละรูปภาพจะมี QR Code ให้ผู้ชมสแกนเพื่อเชื่อมต่อเข้าไปฟังผ่านโทรศัพท์มือถือของตนเอง
........
........
........"A Little Letter from Someone Somewhere" รวบรวมงานที่เริ่มวาดตั้งแต่ปี 2018 เป็นนิทรรศการศิลปะสไตล์เล่าเรื่องในภาพมีองค์ประกอบหลักของภาพเป็น Someone (คน) และ Somewhere (สถานที่) คือการบันทึกความรู้สึกและส่งต่อข้อความที่เราอยากสื่อสารผ่านภาพวาดในช่วงเวลานั้นๆแม้ว่าภาพอย่างเดียวจะทำหน้าที่ของมันได้ แต่เมื่อภาพมีซาวด์ที่อินสไปร์มาจากการตีความของศิลปิน เกิดเป็นความเพลิดเพลินจะทำให้ผู้ชมมองภาพได้นานและลึกซึ้งขึ้น แล้วอย่าลืมพกหูฟังและโทรศัพท์ส่วนตัวมาด้วยนะครับ" ซันเต๋อ กล่าว
........ทางด้านชวนินทร์ บัณฑิตกฤษดา CEO บริษัท เจดับเบิ้ลยูดี อินโฟโลจิสติกส์ จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า ในฐานะของผู้ก่อตั้ง JWD Art Space ขอแสดงความยินดีกับความสำเร็จครั้งนี้ของศิลปินคนรุ่นใหม่อย่างซันเต๋อตนรู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ทางศิลปินได้เลือก JWD Art Space เป็นสถานที่จัดแสดงผลงาน เพราะได้รับเสียงตอบรับอย่างล้นหลามและจะเห็นได้ว่าผู้เข้าชมส่วนมากเป็นคนรุ่นใหม่ ถือเป็นอีกบทพิสูจน์ว่าทุกคนสามารถเข้าถึงผลงานศิลปะได้และในฐานะของนักสะสมตนก็ได้ซื้อภาพที่ชื่อว่า Are You Proud of me เก็บไว้ และภาพนี้มีความหมายลึกซึ้งขึ้นมากเมื่อได้ดูและฟังเพลงที่ The Darkest Romance ได้ตีความภาพออกมาขอบคุณที่ให้เกียรติ JWD Art Space เป็นส่วนหนึ่งของการจัดแสดงผลงานดีๆ แบบนี้
........
........ขณะที่ปุณณภา ปริเมธาชัย ผู้อำนวยการเจดับเบิ้ลยูดี อาร์ทสเปซ กล่าวว่า ความตั้งใจของ JWD Art Space คือการทำให้ศิลปะสามารถเข้าถึงคนรุ่นใหม่ ไม่ว่าใครก็สามารถเข้าใจผลงานได้ โดยงานนี้เป็นการจัดแสดงศิลปะแบบ Interactive เป็นอีกมิติที่จะทำให้คนทุกกลุ่มเข้าถึงศิลปะได้ง่ายขึ้นที่ไม่ได้มีแค่งานเพนท์ติ้ง แต่ยังมีการผสมผสานสื่อที่หลากหลาย เช่น ดนตรี, ห้องแสดง Digital Art โดยมีห้องไฮไลต์คือ Letter to Future ห้องจัด Projection Mapping ที่ซันเต๋อได้จัดเตรียมตู้จดหมายให้ผู้ชมเขียนจดหมายส่งถึงตัวเองหรือใครสักคนในอีก 10 ปีข้างหน้า เราหวังว่าผู้ชมจะมีความสุขกับ 25 เรื่องราวนี้
........นอกจากนี้ในงานยังมีพื้นที่จำหน่ายของที่ระลึกเพื่อเก็บเรื่องราวความประทับใจในรูปแบบของเก๋ๆ จาก SUNTUR STORE'S Pop-up ทั้งภาพพิมพ์, โปสการ์ด, เข็มกลัด, กระเป๋า, ผ้าเช็ดแว่น พร้อมด้วยสินค้าคอลเลคชั่นพิเศษที่ได้ร่วมมือกับหลากหลายแบรนด์ไลฟ์สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น Madmatter, Arty&Fern Eyewear และ Everyday Karmakamet ที่ได้ตีความภาพวาดออกมาเป็นกลิ่นผ่านเทียนหอมและรูมสเปรย์ที่จำหน่ายเฉพาะในนิทรรศการนี้เท่านั้น นิทรรศการ A Little Letter from Someone Somewhere โดย SUNTUR จัดแสดงระหว่าง 24 ตุลาคม - 24 พฤศจิกายน 2563 นี้ที่ JWD Art Space จุฬาลงกรณ์ ซอย 16 เปิดให้บริการทุกวัน (ยกเว้นวันจันทร์) ตั้งแต่เวลา 10.00-19.00 น. ติดตามข่าวสารของ JWD Art Space ได้ที่ www.facebook.com/JWDArtSpace/หรือ https://www.jwd-artspace.com/
........
........
........
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์
บริษัท about pr. จำกัด
ปิยาภรณ์ เอ๋ โทร. 08 6 300 1472 หรือ อารยา ก้อย โทร. 084 940 8080
........
........
 


หมายเหตุ. สงวนลิขสิทธ์ภาพและเนื้อหา นอกจากจะได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
Use of this site signifies your acceptance of the Privacy Policy and Terms of Use.
Copyright © 2005 Variety News Edition Corp. All rights reserved.