........
........
................

ONE : KING OF THE JUNGLE ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์

 
........
........เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 28 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ONE Championship (วัน แชมเปียนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะการต่อสู้ระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ระเบิดความมันครั้งล่าสุดภายใต้ชื่อรายการ ONE : KING OF THE JUNGLE ที่สิงคโปร์ อินดอร์ สเตเดียม ประเทศสิงคโปร์ ท่ามกลางกองทัพ นักกีฬาระดับโลกยกพลขึ้นสังเวียนคับคั่งเหมือนเช่นเคย คู่เอกของรายการเป็นการป้องกันเข็มขัดแชมป์ ONE คิกบ็อกซิง รุ่นอะตอมเวตหญิง ระหว่าง แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ สาวแกร่งชาวไทย ดีกรีแชมป์ ONE สองเส้น
พบกับคู่ปรับเก่า เจเน็ต "J.T." ท็อดด์ ผู้ท้าชิงจอมเก๋าจากสหรัฐอเมริกา
........ยกแรก เปิดฉากมาสองสาวไม่ดูเชิงใดๆ ท็อดด์ลุยแบบดุดันทันที แต่แสตมป์ไม่เร่งตาม เน้นออกอาวุธให้เข้าเป้าเป็นหลัก ยกสอง แชมเปี้ยนเป็นฝ่ายเดินเข้าหาบ้าง ท็อดด์ปรับมาดักต่อย-เตะจังหวะสองแทน สถานการณ์ยังดูสูสี
........ยกสาม เข้าสู่ครึ่งทางของการชก ยกนี้ทั้งคู่ใส่กันเต็มที่ แสตมป์เตะสลับหมัดได้ดี ด้านท็อดด์ใช้ช่วงที่ได้เปรียบกว่าเล็กน้อย เตะสูงได้น่ากลัวเช่นกัน ยกสี่ แสตมป์ขอบุกบ้าง เดินประชิดวงใน เตะเจาะยางและข้อพับจนท็อดด์ต้องเปิดตำราตั้งรับเป็นหลัก
........ยกสุดท้าย ท็อดด์งัดลูกฮึดขึ้นมาอีกครั้ง เป็นฝ่ายเดินหน้าลุยแหลก แสตมป์ดูช้าลงแต่ก็ยังป้องกันตัวได้ดี ครบห้ายก กรรมการข้างเวทีให้ท็อดด์ชนะคะแนนไปอย่างไม่เอกฉันท์ 2 ต่อ 1 เสียง ส่งผลให้กำปั้นสาวแดนลุงแซมกระชากแชมป์ไปครองได้อย่างสุดตื่นเต้น และทำให้แสตมป์เหลือเพียงเข็มขัดแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นอะตอมเวตหญิง เพียงเส้นเดียว
........รองคู่เอกก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เมื่อมีเข็มขัดแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต ที่ว่างอยู่เป็นเดิมพัน สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ตำนานกำปั้นชาวไทย ดีกรีแชมป์ ONE คิกบ็อกซิง รุ่นสตรอว์เวต คนปัจจุบัน ดวลเดือดกับ ร็อกกี อ็อกเดน ยอดมวยจากออสเตรเลียวัย 20 ปี
........ยกแรก ทั้งคู่ยังเน้นดูเชิงวงนอกเป็นหลัก ผลัดกันวางแข้งซ้าย-ขวา เตะล่างสลับบน ยังไม่มีฝั่งใดกล้าผลีผลาม ยกสอง อ็อกเดนชวนทะเลาะด้วยการเดินประชิด แต่เป็นสามเอโชว์ลูกเก๋าปล่อยทั้งหมัดและแข้งซ้ายดักจังหวะสองได้หมด
........ยกสาม กำปั้นแดนจิงโจ้ยังคงคึกคัก สืบเท้าเดินเข้าหาสามเอพร้อมลูกเตะกับหมัดชุด สามเอยังใช้ความเก๋าสลับเกมรับเป็นรุกเข้าคลุกวงในจนอ็อกเดนออกอาการช็อตเล็กน้อย ยกสี่ อ็อกเดนใช้ความสดเข้าสู้เช่นเดิม แต่แข้งกับหมัดซ้ายตรงของสามเอยังทำงานได้ยอดเยี่ยม
........ยกสุดท้าย อ็อกเดนรู้ตัวว่าคะแนนเป็นรอง โผเข้าหาสามเอทันทีหมายปิดบัญชีให้ได้ แต่สามเอยังโชว์ความเหนือชั้นทั้งการป้องกันและโจมตีกลับได้เข้าเป้าแม่นยำชัดเจนกว่า ครบห้ายก สามเอจึงเป็นฝ่ายชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์ สร้างประวัติศาสตร์เป็นนักกีฬาชายคนแรกที่ครองเข็มขัด ONE สองประเภทกีฬาในเวลาเดียวกันได้อย่างยิ่งใหญ่
........นอกจาก 2 คู่นำของรายการแล้ว ค่ำคืนเดียวกันนี้ยังมีอีก 1 นักกีฬาชาวไทยขึ้นสังเวียนในกติกา MMA รุ่นเฟเธอร์เวต ชนนภัทร "วันชิน" วิรัชชัย พบกับ โฮโนริโอ "The Rock" บานาริโอ จอมบู๊ชาวฟิลิปปินส์
........ยกแรก ชนนภัทรเป็นฝ่ายเดินเข้าหา ออกอาวุธด้วยหมัดและถีบเปิดทาง พร้อมเตะเข้าใบหน้าได้สวยๆหนึ่งดอก บานาริโอพยายามเข้ากอดหวังชวนเล่นเกมนอน ก่อนช่วงปลายยกจะเป็นฝ่ายขึ้นคร่อมด้านขวางคุมเกมไว้ได้
........ยกสอง บานาริโอยังมาแผนเดิมด้วยการคลุกวงใน ก่อนจับชนนภัทรลงไปปล้ำได้สำเร็จ ทำให้นักสู้ชาวไทยตกอยู่ในตำแหน่งเสียเปรียบตลอดทั้งยก บานาริโอเองก็แข็งแกร่งแสดงทักษะบราซิเลียน ยูยิตสู ที่ตนถนัดได้จะแจ้ง ........ยกสุดท้าย รูปเกมยังดุเดือด ชนนภัทรปล่อยหมัดและเตะสูงได้ดี บานาริโอรู้ว่าเกมยืนเป็นรองจึงรวบขาลงไปนอนสู้เช่นเคย ชนนภัทรไม่เล่นด้วยสลัดหนีลุกขึ้นมาได้ ครบสามยก กรรมการข้างเวทีเทใจให้บานาริโอเฉือนชนะคะแนนไปอย่างไม่เอกฉันท์ 2 ต่อ 1 เสียง
........
ผลการแข่งขันอย่างเป็นทางการทุกคู่ในศึก ONE: KING OF THE JUNGLE
- ชิงแชมป์ ONE คิกบ็อกซิง รุ่นอะตอมเวตหญิง : เจเน็ต ท็อดด์ ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ (แชมป์) หลังแข่งขันครบ 5 ยก
- ชิงแชมป์ ONE มวยไทย รุ่นสตรอว์เวต (ว่าง) : สามเอ ไก่ย่างห้าดาว ชนะคะแนนเอกฉันท์ ร็อกกี อ็อกเดน หลังแข่งขันครบ 5 ยก
- MMA รุ่นไลต์เวต : คิมิฮิโระ เอโตะ ชนะซับมิสชัน (Rear Naked Choke) อาเมียร์ ข่าน นาทีที่ 1:39 ของยกที่ 1
- MMA รุ่นเวลเตอร์เวต : โยชิฮิโร อากิยามา ชนะ KO เชอรีฟ โมฮาเหม็ด นาทีที่ 3:04 ของยกที่ 1
- MMA รุ่นสตรอว์เวตหญิง : ทิฟฟานี เตียว ชนะ TKO อายากะ มิอูระ นาทีที่ 4:45 ของยกที่ 3
- MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง : เดนิส แซมโบอันกา ชนะคะแนนเอกฉันท์ เม ยามากูชิ หลังแข่งขันครบ 3 ยก
- MMA รุ่นแบนตัมเวต : ทรอย เวิร์ทเธน ชนะคะแนนเอกฉันท์ มาร์ค แฟร์เท็กซ์ อาเบลาร์โด หลังแข่งขันครบ 3 ยก
- MMA รุ่นเฟเธอร์เวต : โฮโนริโอ บานาริโอ ชนะคะแนนไม่เอกฉันท์ ชนนภัทร วิรัชชัย หลังแข่งขันครบ 3 ยก
- MMA รุ่นอะตอมเวตหญิง : ริตู โฟกาต ชนะคะแนนเอกฉันท์ หวู เฉี่ยว เฉิน หลังแข่งขันครบ 3 ยก
- MMA รุ่นเวลเตอร์เวต : มูราด รามาซานอฟ ชนะ TKO เบ เมียง โฮ นาทีที่ 4:53 ของยกที่ 1
- MMA รุ่นแบนตัมเวต : เจฟ จัน ชนะซับมิสชัน (Rear Naked Choke) ราดีม ราห์มัน นาทีที่ 2:00 ของยกที่ 2
........อัปเดตข่าวสารความเคลื่อนไหวของ ONE Championship ได้ที่ www.onefc.com รวมทั้งทางทวิตเตอร์กับอินสตาแกรม @ONEChampionship
และเฟซบุ๊ก https://www.facebook.com/ONEChampionship
........
Sudchaya Muadmuang (Kwang)
PR Manager (Thailand)
ONE Championship?www.ONEFC.com
M : + 66 82 332 1854
E : s.muadmuang@onefc.com
........
........
 


หมายเหตุ. สงวนลิขสิทธ์ภาพและเนื้อหา นอกจากจะได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
Use of this site signifies your acceptance of the Privacy Policy and Terms of Use.
Copyright © 2005 Variety News Edition Corp. All rights reserved.