........
........
................

ซัมซุง ร่วมกับ บีโอไอ จัดงาน "Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia"
เปิดรับผู้ผลิตรายใหม่ในไทยและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ สู่สายการผลิตซัมซุงทั่วโลก

 
........

........ชลบุรี (4 กันยายน 2562) - บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เดินหน้าสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนในอุตสาหกรรมไทย จับมือกองพัฒนาและเชื่อมโยงการลงทุน สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) จัดงาน "Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia" เพื่อเป็นการขยายการจัดซื้อชิ้นส่วนในประเทศไทยให้มากขึ้น รวมถึงการจัดซื้อในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียตะวันตก ณ โรงแรม ฮิลตัน พัทยา จ.ชลบุรี
........นาย ดงวุค คิม ประธานบริษัท ไทยซัมซุง กล่าวว่า "ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งเสริมการสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจร่วมกับผู้ผลิตภายในประเทศและภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จึงได้จัดงาน 'Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia' ขึ้น โดยมีวัตถุประสงค์ในการคัดเลือกผู้ผลิตชิ้นส่วนที่ตรงกับเกณฑ์มาตรฐานของไทยซัมซุง ทั้งในด้านคุณภาพ เทคโนโลยี และราคา มาร่วมเป็นพันธมิตรเพื่อส่งเสริมงานด้านการผลิตของไทยซัมซุง โดยโรงงานในประเทศไทย ถือเป็นโรงงานหลักในการผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน พร้อมเป็นประตู (gateway) ในการสนับสนุนการผลิตของซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ทั่วโลก"
........"ปีพ.ศ.2562 นับเป็นปีที่ 30 ของบริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด นับตั้งแต่เริ่มเข้ามาดำเนินธุรกิจในประเทศไทย และเรายังเป็นบริษัทผู้มีมูลค่าการส่งออกสูงที่สุดในกลุ่มผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าในบ้าน นอกจากนี้ เรายังเพิ่งคว้ารางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมประจำปี 2562 จาก ฯพณฯ นายกรัฐมนตรีมาได้อีกด้วย ซึ่งสิ่งเหล่านี้ถือเป็นการตอกย้ำว่าซัมซุง อิเลคโทรนิคส์มีความตั้งใจที่จะเป็นผู้นำด้านการดำเนินธุรกิจและพร้อมที่จะสนับสนุนพร้อมสร้างมั่นคงให้แก่เหล่าพันธมิตร ด้วยการให้คำแนะนำและพัฒนาในหลากหลายด้าน เพื่อก้าวสู่เป้าหมายในการให้ธุรกิจของพันธมิตรเติบโตไปพร้อมกันกับธุรกิจของซัมซุง" นาย ดงวุค คิม กล่าวเพิ่มเติม
........ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ มีฐานการผลิตจำนวน 216 แห่ง ใน 74 ประเทศทั่วโลก พร้อมร่วมมือกับบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนระดับชั้นนำกว่า 2,389 แห่ง ซึ่งการสร้างห่วงโซ่อุปทาน (Supply chain) นี้ ถือเป็นความท้าทายครั้งสำคัญของบริษัทฯ ที่จะทำให้เกิดความเคลื่อนไหวทั้งทางด้านเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน ปัจจุบัน ซัมซุงได้เดินหน้าผนึกกำลังร่วมกับผู้ผลิตสินค้า (Supplier) พร้อมช่วยเหลือพวกเขาในการสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่อง เพราะเราเชื่อมั่นว่าความสำเร็จของซัมซุงมีรากฐานมาจากความสามารถด้านการแข่งขันของผู้ผลิตสินค้าในทุกระดับ

........
........
........นอกจากนี้ ซัมซุงยังให้ความสำคัญในการพัฒนาความสามารถด้านการแข่งขันของผู้ผลิตสินค้าเพื่อสร้างระบบนิเวศขององค์กรที่แข็งแรงและยั่งยืน ผ่านการจัดฝึกอบรมในด้านต่างๆ อาทิ การสร้างความเป็นผู้นำ (leadership) การวิจัยและพัฒนา (R&D) การจัดซื้อ-จัดจ้าง (Procurement) การขายสินค้า (Sales) นวัตกรรมทางธุรกิจ (Business innovation) การจัดงานแสดงสินค้าประจำปี การจัดหาเงินทุน และบริการสินเชื่ออัตราดอกเบี้ยต่ำ เพื่อสนับสนุนผู้ผลิตสินค้าที่ประสบปัญหาทางการเงิน รวมถึงการสนับสนุนเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการแข่งขัน ผ่านการอัพเดตเทรนด์นวัตกรรมที่ทันสมัย การให้คำปรึกษายังสถานที่ทำงานจริง รวมถึงให้คำแนะนำเรื่องการรักษาเสถียรภาพของสินค้าอีกด้วย
........ในประเทศไทย บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด มีความสัมพันธ์อันดีเป็นอย่างยิ่งกับผู้ผลิตชิ้นส่วนชาวไทย ซึ่งหลังจากความพยายามในการค้นหาและเชื่อมต่อกับผู้ผลิตชิ้นส่วนอิเลคโทรนิคส์มาโดยตลอด ทำให้ในปัจจุบัน ไทยซัมซุงมีเครือข่ายผู้ผลิตสินค้าเป็นจำนวนมากกว่า 100 แห่ง นอกจากการเป็นพันธมิตรในด้านการซื้อขายชิ้นส่วนแล้ว ซัมซุงยังต้องการที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยพัฒนาอุตสาหกรรมภายในประเทศ ผ่านการให้คำแนะนำเพื่อปรับปรุงพัฒนาขั้นตอนการผลิต ซึ่งจะทำให้พวกเขาเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน โดยที่ผ่านมาหลังจากการปรึกษาและฝึกอบรม พบว่าผู้ผลิตชิ้นส่วนเหล่านั้นสามารถลดอัตราความผิดพลาดในการผลิต และเพิ่มกำลังการผลิตได้มากขึ้น ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงประสิทธิภาพอันยอดเยี่ยมของโปรแกรมให้คำปรึกษาของซัมซุงได้เป็นอย่างดี
........สำหรับงาน "Samsung Electronics Sourcing Fair in Southeast Asia" ในปีแรกนี้\ได้รับความสนใจและการตอบรับเป็นอย่างดีจากบริษัทผู้ผลิตชิ้นส่วนในประเทศไทย ด้วยยอดบริษัทที่สมัครเข้าร่วมกว่า 200 แห่ง โดยภายในงาน ซัมซุงได้จัดแสดงชิ้นส่วนที่ต้องการหาผู้ผลิตรายใหม่กว่า 100 ชนิด ได้แก่ Compressor, Motor, Door Glass, Cook Top, Handle, Wire harness เป็นต้น สำหรับการผลิตตู้เย็น เครื่องปรับอากาศ เครื่องซักผ้า เครื่องล้างจาน ไมโครเวฟและเตาอบ และชิ้นส่วนต่างๆ อีกมากมาย รวมถึงการพบปะเจรจาธุรกิจกับไทยซัมซุง และทีมงาน Sourcing จากทีมโรงงานระดับโลก และการจัดแสดงชิ้นส่วนของพันธมิตรผู้ผลิตชิ้นส่วนของของซัมซุงในปัจจุบันอีกกว่า 60 แห่ง
........ทั้งนี้ บริษัทยังเปิดรับผู้ผลิตชิ้นส่วนที่มีเทคโนโลยีอันแตกต่างและโดดเด่น พร้อมสนใจร่วมทำธุรกิจกับซัมซุง โดยสามารถส่งข้อเสนอทางธุรกิจมาได้ที่ Development Purchasing Thai Samsung Electronics Co., Ltd. โทรศัพท์ 038 320 777 ต่อ 0413 ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป
เกี่ยวกับ ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์
........บริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด จุดประกายแรงบันดาลใจและสร้างวิถีแห่งอนาคตด้วยความคิดสร้างสรรค์และเทคโนโลยีที่จะสร้างความเปลี่ยนแปลงให้เกิดขึ้น โดยบริษัทได้สร้างนิยามใหม่ให้กับโลกของโทรทัศน์ สมาร์ทโฟน อุปกรณ์อัจฉริยะสวมใส่ได้ แท็บเล็ต กล้องถ่ายภาพ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้าน อุปกรณ์การแพทย์ ระบบเครือข่าย สารกึ่งตัวนำและ LED โซลูชั่น สำหรับข่าวสารล่าสุด ท่านสามารถเยี่ยมชม Samsung
........
สอบถามข้อมูล กรุณาติดต่อ:
บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เวเบอร์ แชนด์วิค
ณวนุช สรรพบพิตร โทร 02 118 1364 รุ่งนภา ชาญวิเศษ โทร 02 343 6061 มือถือ 081 494 8131
อีเมล์ Nawanuch.s@samsung.com อีเมล์ Rungnapa@webershandwick.com
Rungnapa Charnwiset (Rung)
Media Relations Director
T +662 343 6000 Ext 061
M + 668 1494 8131
E rungnapa@webershandwick.com
W www.webershandwick.com
........
........
 


หมายเหตุ. สงวนลิขสิทธ์ภาพและเนื้อหา นอกจากจะได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
Use of this site signifies your acceptance of the Privacy Policy and Terms of Use.
Copyright © 2005 Variety News Edition Corp. All rights reserved.