........
........
................

ตามเพชรดำ" พ่ายน็อกเสียแชมป์ คิกบ็อกซิ่ง
รุ่นฟลายเวต, "แสตมป์" คว้าชัย ประเดิม MMA
ล็อกคอสาวอินเดีย ศึก ONE: DREAMS OF GOLD

 
........
........ONE Championship (วัน แชมเปี้ยนชิพ) องค์กรกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกที่ยิ่งใหญ่สุดในประวัติศาสตร์เอเชีย ระเบิดความมันครั้งล่าสุดภายใต้ชื่อศึก ONE: DREAMS OF GOLD ที่อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี เมื่อคืนวันศุกร์ที่ 16 สิงหาคมที่ผ่านมา ท่ามกลางกองทัพนักกีฬาศิลปะป้องกันตัวระดับโลกขึ้นเวทีกับคับคั่งเหมือนเช่นเคย
........คู่เอกของรายการ ชิงแชมป์ ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต เพชรดำ "The Baby Shark" เพชรยินดีอะคาเดมี่ เจ้าของเข็มขัดชาวไทย ไม่อาจต้านทานความแข็งแกร่งและรวดเร็วของ อิเลียส เอ็นนาฮาชิ ผู้ท้าชิงจากเนเธอร์แลนด์ได้ คู่นี้เกมการชกต้องยุติลงในยกที่ 3 เมื่อเอ็นนาฮาชิที่วันนี้ชกในสไตล์ดุดันเหลือเกิน เดินออกหมัดชุดรัวใส่จนเพชรดำ ป้องกันตัวไม่ทัน ล้มลงไปให้กรรมการนับแปด ก่อนกำปั้นจากแดนกังหันลมไม่ยอมปล่อยนาทีทองให้หลุดมือ โผเข้าซ้ำต่อยบริเวณลำตัวสลับใบหน้าจนเพชรดำไม่สามารถตอบโต้ได้ ต้องพ่ายน็อกเสียแชมป์ไปในที่สุด ส่งผลให้เอ็นนาฮาชิเปิดตัวไฟต์แรกใน ONE Championship ด้วยตำแหน่งแชมป์คนใหม่ทันที
........
 
........คู่รองของค่ำคืนนี้ เป็นศึก ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต รอบรองชนะเลิศ จอร์จิโอ "The Doctor" เปโตรเซียน ซูเปอร์สตาร์ของวงการชาวอิตาลี ระเบิดฟอร์มเก่งด้วยการคว่ำ "Smokin'" โจ ณัฐวุฒิ ได้ในช่วงปลายยกแรก เริ่มเกมมาทั้งเปโตรเซียนและโจ ต่างยืนออกอาวุธแลกกันแบบไม่ต้องดูท่าที แต่สุดท้ายเป็นเปโตรเซียนฉวยโอกาสปล่อยหมัดซ้ายตรงเข้าเต็มใบหน้าโจส่งลงไปนอนบนผืนผ้าใบให้กรรมการนับสิบ ทำให้เปโตรเซียนผ่านเข้าไปชิงชนะเลิศกับ ซามี่ ซาน่า กำปั้นฝรั่งเศส ช่วงเดือนตุลาคมนี้ต่อไป
........อีกคู่ที่ผู้ชมรอคอย เป็นการประเดิมแข่งขันในกติกา MMA ครั้งแรกของ แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ซึ่งผลจบลงด้วยฟอร์มประทับใจแฟนๆ เมื่อจัดการชนะซับมิสชั่น อาชา "The Knockout Queen" โรก้า คู่แข่งจากอินเดียได้ในช่วงยกที่ 3 โดยรูปเกมการแข่งขัน เจ้าของแชมป์ ONE มวยไทย และ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นอะตอมเวตหญิง พิสูจน์ให้เห็นว่าไม่ได้แกร่งแค่ในท่ายืน แต่ทักษะการปล้ำในท่านอนก็ไม่ธรรมดา เมื่อชิงจังหวะล็อกคอโรก้าได้อยู่หมัด จนสาวแดนภารตะต้องแท็ปมือขอยอมแพ้ไปในที่สุด
........นอกจาก 3 คู่นำรายการแล้ว รายการเดียวกันนี้ยังมีนักมวยชาวไทยอีก 3 รายขึ้นโชว์ฝีมือ ซึ่งปรากฏว่าต่างพร้อมใจคว้าชัยชนะได้ทั้งหมด รุ่นแบนตั้มเวต กติกามวยไทย เมืองไทย "ขุนศอกผีดิบ" พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม แชมป์มวยไทยสามสมัย ชนะคะแนนอย่างเอกฉันท์เหนือ เคนตะ ยามาดะ ดีกรีแชมป์มวยไทย WBC ญี่ปุ่น โดยคู่นี้เมืองไทยเป็นฝ่ายเดินหน้าออกอาวุธและใช้ท่าประจำตัวอย่างการฟันศอกได้วูบวาบ ด้านยามาดะพยายามตอบโต้แต่ก็ทำได้ไม่ชัดเจน ครบสามยก เมืองไทยจึงเป็นฝ่ายได้รับการชูมือไปอย่างไร้ข้อกังขา
........ในรุ่นฟลายเวต กติกามวยไทย คู่นี้การชกต้องจบลงแบบไม่คาดคิด ด้วยชัยชนะ TKO ของ เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม เหนือ ซาวาส ไมเคิล ดาวรุ่งพุ่งแรงจากไซปรัส ในช่วงต้นของยกที่ 2 โดยเหตุการณ์นี้เกิดขึ้นเนื่องจากฝ่ายหลังลงพื้นผิดท่าในจังหวะโดนเหวี่ยง ทำให้ได้รับบาดเจ็บบริเวณแขนซ้ายจนไม่สามารถแข่งขันต่อได้
........กติกามวยไทย แคตช์เวต บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี่ เรียกเสียงเฮกระหึ่มเวที เมื่อชนะคะแนนด้วยเสียงข้างมากเหนือ เลียม โนแลน คู่ต่อกรชาวอังกฤษได้สำเร็จ ตลอดทั้งสามยก สองกำปั้นออกอาวุธแม่ไม้มวยไทยกันได้อย่างดุเดือด จนกองเชียร์ในอิมแพ็ค อารีน่า ถึงกับนั่งไม่ติดเก้าอี้ ก่อนสุดท้ายจะเป็นบางพลีน้อยที่เฉือนชนะไปได้ต่อหน้าแฟนๆเพื่อนร่วมชาติ
สรุปผลการแข่งขันทุกคู่ในศึก ONE: DREAMS OF GOLD
........- ชิงแชมป์ ONE คิกบ็อกซิ่ง รุ่นฟลายเวต : อิเลียส เอ็นนาฮาชิ ชนะ KO เพชรดำ เพชรยินดีอะคาเดมี่ ในนาทีที่ 0.59 ของยกที่ 3
........- ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต รอบรองชนะเลิศ : จอร์จิโอ เปโตรเซียน ชนะ KO โจ ณัฐวุฒิ ในนาทีที่ 2.50 ของยกที่ 1
........- MMA รุ่นอะตอมเวต : แสตมป์ แฟร์เท็กซ์ ชนะซับมิสชั่น (Rear-Naked Choke) อาชา โรก้า ในนาทีที่ 1.29 ของยกที่ 3
.........- ONE เวิลด์ กรังด์ปรีซ์ คิกบ็อกซิ่ง รุ่นเฟเธอร์เวต รอบรองชนะเลิศ : ซามี่ ซาน่า ชนะคะแนนด้วยเสียงข้างมาก ชาบาร์ อัสเกรอฟ หลังแข่งขันครบ 3 ยก
........- MMA รุ่นสตรอว์เวต : อเล็กซ์ ซิลวา ชนะซับมิสชั่น (Armbar) สเตเฟอร์ ราฮาร์เดียน ในนาทีที่ 4.55 ของยกที่ 2
.........- มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต : เมืองไทย พีเค.แสนชัยมวยไทยยิม ชนะคะแนนเอกฉันท์ เคนตะ ยามาดะ หลังแข่งขันครบ 3 ยก
........- MMA รุ่นเฟเธอร์เวต : ธันห์ เล ชนะ KO โคเท็ตสึ โบกุ ในนาทีที่ 1.28 ของยกที่ 1
........- มวยไทย รุ่นฟลายเวต : เลิศศิลา ภูเก็ตท็อปทีม ชนะ TKO ซาวาส ไมเคิล ในนาทีที่ 0.29 ของยกที่ 2
........- MMA รุ่นแบนตั้มเวต : ยูซูป ซาดูลาเยฟ ชนะคะแนนเอกฉันท์ แด ฮวาน คิม หลังแข่งขันครบ 3 ยก
........- MMA รุ่นฟลายเวต : จัน โรธนา ชนะคะแนนเอกฉันท์ กุสตาโว่ บาลาร์ต หลังแข่งขันครบ 3 ยก
........- มวยไทย แคตช์เวต : บางพลีน้อย เพชรยินดีอะคาเดมี่ ชนะคะแนนด้วยเสียงข้างมาก เลียม โนแลน หลังแข่งขันครบ 3 ยก
.........- MMA รุ่นสตรอว์เวต : ริวตะ ซาวาดะ ชนะซับมิสชั่น (Rear-Naked Choke) อาซิซ คาลิม ในนาทีที่ 1.09 ของยกที่ 1
........- มวยไทย รุ่นแบนตั้มเวต : อลาเวอร์ดี้ รามาซานอฟ ชนะ TKO อ็อกเยน ทอปิค ในนาทีที่ 2.55 ของยกที่ 1
........- MMA รุ่นแบนตั้มเวต : เจ้า จื้อ คัง ชนะซับมิสชั่น (Rear-Naked Choke) พอล ลูมิฮี ในนาทีที่ 4.08 ของยกที่ 2
 
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่
Sudchaya Muadmuang (Kwang)
PR Manager (Thailand)
ONE Championship?
www.ONEFC.com
M : + 66 82 332 1854 / +66 93 262 9544
E : s.muadmuang@onefc.com
........
........
 


หมายเหตุ. สงวนลิขสิทธ์ภาพและเนื้อหา นอกจากจะได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
Use of this site signifies your acceptance of the Privacy Policy and Terms of Use.
Copyright © 2005 Variety News Edition Corp. All rights reserved.