........
........
........ ........

สุดยอดมวยกรง ONE CHAMPIONSHIP พร้อมคัมแบ็คเมือง ไทย ปี 2018
"มาร์ติน เหงียน" ปะทะ "บิเบียโน่ เฟอร์นานเดส" แย่งเข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3
"ริกะ-ครูตอง" นำทีมนักสู้ไทยประจัญบาน 24 มีนาคมนี้ ที่อิมแพ็ค เมืองทองธานี

 
........
........การแข่งขันกีฬาศิลปะการต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ข องเอเชีย ONE Championship เตรียมเปิดฉากความ มันที่เมืองไทยเป็นครั้งแรกในปี 2018 กับรายการ ONE: IRON WILL ที่ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี วันเสาร์ที่ 24 มีนาคมนี้ โดยมีคู่เอกที่น่าสนใจคือการชิง เข็มขัดแชมป์โลกรุ่นแบนตัมเวท ระหว่าง บิเบียโน่ เฟอรานเดส แชมป์คนปัจจุบัน กับ มาร์ติน เหงียน ยอดนักสู้ที่หมายสร้างชื่อคว้าเ ข็มขัดแชมป์โลกเส้นที่ 3 ให้แก่ตัวเอง ขณะที่ ริกะ อิชิเกะ นักสู้สาวสวยและ "ครูตอง" ชนนภัทร วิรัชชัย นำทีมสุดยอดนักสู้ของไทย ร่วมแข่งขันเพื่อคว้าชัยชนะต่อห น้ากองเชียร์ที่บ้านเกิด
........รายการศิลปะการต่อสู้เบอร์ 1 ของเอเชีย ONE Championship ภายใต้การดูแลของ คุณชาตรี ศิษย์ยอดธง ประธานจัดการแข่งขันชาวไทย มีโป รแกรมเปิดสังเวียนเดือดที่เมือง ไทยในสุดสัปดาห์นี้ โดยการแข่งขันครั้งนี้จะมีสุดยอ ดนักสู้จากทั่วทุกสารทิศ ขึ้นเวทีห้ำหั่นกันทั้งหมด 11 คู่ ซึ่งไฮไลต์สำคัญที่ห้ามพลาดคือคู่ เอกของรายการ เป็นการชิงเข็มขัดแชมป์โลกรุ่นแ บนตัมเวท ระหว่าง บิเบียโน่ เฟอร์นานเดส เจ้าของแชมป์จากบราซิล กับ มาร์ติน เหงียน จอมแกร่งจากออสเตรเลีย ที่ถือเข็มขัดแชมป์โลกของรายการ นี้อยู่ทั้งหมด 2 เส้น
........การแข่งขันครั้งนี้ มาร์ติน เหงียน วัย 29 ปี ที่ครอบครองเข็มขัดแชมป์โลกรุ่น ไลท์เวท กับ เฟเธอร์เวท ในปัจจุบัน มีความตั้งใจอย่างยิ่งที่จะสร้า งชื่อเป็นนักสู้คนแรกของรายการ ONE Championship ที่คว้าเข็มขัดแชม ป์โลกได้ทั้งหมด 3 รุ่น ซึ่งเส้นที่เจ้าตัวหมายปองอยู่ก็ คือแชมป์แบนตัมเวทจาก บิเบียโน่ เฟอร์นานเดส ที่เป็นเจ้าของเข็มขัดเส้นนี้มา ตั้งแต่ปี 2013
........ตลอด 4 ปีที่จารึกชื่อเป็นแชมป์โลกรุ่น แบนตัมเวท บิเบียโน่ เฟอร์นานเดส แบกเข็มขัดขึ้นป้องกันแชมป์กับเ หล่านักสู้มากหน้าหลายตา และสามารถป้องกันแชมป์ได้สำเร็จ ถึง 6 ครั้งด้วยกัน ส่วนการป้องกันแชมป์ครั้งที่ 7 ที่เมืองไทย นักสู้จากแดนแซมบ้าที่เชี่ยวชาญ การต่อสู้สไตล์ บราซิเลียน ยิวยิตสู ก็หมายมั่นจะเก็บเข็มขัดเส้นนี้ ไว้กับตัวอีกครั้ง
........นอกจากคู่เอกแล้ว ยังมีเหล่านักสู้สัญชาติไทย เตรียมขึ้นเวทีแสดงลีลาต่อสู้ต่ อหน้าคนดูในบ้านเกิดทั้งหมด 4 คน ประกอบด้วย เดชดำรงค์ ส.อำนวยศิริโชค อดีตแชมป์มวยไทย ผู้ยิ่งใหญ่แห่งเวทีลุมพินี ที่สร้างชื่อเป็นคนไทยคนแรกที่ค ว้าแชมป์โลกรายการ ONE Championship รุ่นสตรอวเวท ปี 2015 ซึ่งคราวนี้ "ครูรงค์" จะขึ้นเวทีเจอกับ เฌเรมี เมียโด คู่ต่อกรจาก ฟิลิปปินส์ เพื่อคว้าชัยชนะไฟต์ที่ 9 ของรายการนี้ให้ได้
........คู่ต่อมา "ครูตอง" ชนนภัทร วิรัชชัย นักสู้ชั้นแนวหน้าของเมืองไทย ที่ได้รับการยกย่องว่ามีฝีไม้ลา ยมือบนสังเวียนที่แพรวพราวหาตัว จับยาก ครบเครื่องทั้งรุกและรับ มีทีเด็ดอยู่ที่การนำศิลปะการต่ อสู้ทั้งมวยไทย, มวยปล้ำ และ บราซิเลียน ยิวยิตสู มาประยุกต์ใช้งานบนเวทีอย่างหลา กหลาย โดยการต่อสู้ครั้งต่อไปที่กำลัง จะมาถึง เจ้าของฉายา "วันชิน" จะต้องเผชิญหน้ากับ ราหุล ราจูล จากอินเดีย เพื่อบันทึกสถิติชัย ชนะสู่เกียรติประวัติของตัวเอง
........
 
........ถัดมาเป็นคิวของ ริกะ อิชิเกะ นักกีฬาสาวสวยรุ่นอะตอมเวท ลูกครึ่งไทย-ญี่ปุ่น ที่แจ้งเกิดเป็นขวัญใจของแฟนหมั ดมวยเมืองไทยเต็มตัวด้วยบุคลิกส ดใสร่าเริงสะดุดตายามปรากฏตัวบน สังเวียน กระนั้นก็มีลีลาการต่อสู้ที่เก่ งกาจไม่แพ้ผู้ชาย ทีเด็ดของเธออยู่ที่การจับคู่ต่ อสู้เข้าล็อคและทำให้อีกฝ่ายยอม แพ้มาแล้วนักต่อนัก ส่วนการคืนสังเวียนรอบนี้ ไม่มีอะไรที่นักสู้สาววัย 28 ปี อยากได้มากไปกว่าชัยชนะเหนือ แองเจลีย์ ซับนาล ดาวรุ่งหน้าใหม่จากฟิลิป ปินส์
........คนสุดท้าย กฤษดา คงศรีชาย จอมแกร่งแห่งรุ่นสตรอวเวท นักสู้หน้าใหม่ที่กำลังสร้างชื่ อชั้นให้แก่ตัวเองในรายการ ONE Championship หลังเปิดตัวครั้งแ รกเมื่อปี 2016 ก่อนจัดการยิงหมั ดน็อคส่งคู่ต่อสู้ลงไปนอนกองกั บพื้นตั้งแต่ยกแรกได้ถึง 3 ไฟต์ด้วยกัน ส่วนการต่อสู้ครั้งนี้ เหยื่อรายต่อไปก็คือ โรบิน คาตาลัน จาก ฟิลิปปินส์ ซึ่งต้องลุ้นกันว่า "ไอ้หนุ่มล่าฝัน" กฤษดา จะน็อคคู่ต่อสู้ในยกแรกเป็นไฟต์ ที่ 4 อีกหรือไม่
........สำหรับการแข่งขันกีฬาศิลปะการต่ อสู้ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ONE Championship รายการ "ONE: IRON WILL" จะระเบิดความมันกันในวันเสาร์ที่ 24 มีนาคมนี้ ณ อิมแพ็ค อารีน่า เมืองทองธานี ตั้งแต่เวลา 19.00น. เป็นต้นไป แฟนกีฬาหมัดมวยที่สนใจสามารถซื้ อตั๋วเข้าชมการแข่งขันได้ทางเว็ บไซต์ thaiticketmajor.com หรือ ชมถ่ายทอดสดได้ทาง ไทยรัฐ ทีวี.
........
สำรองบัตรการแข่งขัน ONE: IRON WILL ได้ที่ www.onefc.com
........
........
 


หมายเหตุ. สงวนลิขสิทธ์ภาพและเนื้อหา นอกจากจะได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
Use of this site signifies your acceptance of the Privacy Policy and Terms of Use.
Copyright © 2005 Variety News Edition Corp. All rights reserved.