........
........
........ ........

K-Content EXPO Thailand 2018

 
........
........เนื่องด้วยปีนี้เป็นปีครบรอบ 60 ปีการสถาปนาความสัมพันธ์ทางการทูตระหว่างสาธารณรัฐเกาหลีและประเทศไทย ทางสาธารณรัฐเกาหลีได้มีการจัดกิจกรรมต่างๆ มากมายในประเทศไทย และ หนึ่งในกิจกรรมที่จะจัดขึ้นในปีนี้คือ K-Content EXPO Thailand 2018 จัดโดยกระทรวงวัฒนธรรม ท่องเที่ยวและกีฬาแห่งสาธารณรัฐเกาหลี เพื่อเฉลิมฉลองความสัมพันธ์ทางการทูต 60 ปี โดยให้ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทยเป็นผู้ประสานงาน งานนี้จะจัดขึ้น ณ บางกอกคอนเวนชันเซ็นเตอร์เซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันที่ 28 - 30 มิถุนายน 2561
........ภายในงาน K-Content EXPO Thailand 2018 จะมีกิจกรรมหลากหลาย อาทิ บูธแนะนำวัฒนธรรมสมัยใหม่ของเกาหลี เช่น เกมส์ การ์ตูน-อนิเมชั่น นิยายการ์ตูนและคาแรคเตอร์ที่มีชื่อเสียงต่างๆ นิทรรศการ และโซนประสบการณ์การเกาหลี ซึ่งผู้เข้าเยี่ยมชมงานจะได้สัมผัสประสบการณ์ด้วยตนเอง มีการแนะนำบริษัทเกาหลี 42 บริษัทและสตาร์ทอัพ 9 แห่ง เพื่อแนะนำการลงทุน นำเข้า ส่งออกสินค้าและคอนเทนต์ต่างๆ และยังมีการประกวดเต้นโคฟเวอร์ระดับโลกK-Pop World Festival (วันที่ 29 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 18.00 น.) และคอนเสิร์ตเพลงประกอบละครเกาหลีร้องโดยนักร้องเกาหลีนำโดย Yu Seung Woo Soyou และ วง Boyfriendร่วมด้วยนักร้องรับเชิญชาวไทยที่มีชื่อเสียง (วันที่ 30 มิถุนายน 2561 ตั้งแต่เวลา 19.00 น.)
........
........
........งาน K-Content EXPO เริ่มจัดเมื่อปี 2016 ที่ประเทศอินโดนีเซียและโปแลนด์ และประสบความสำเร็จด้วยดีอย่างต่อเนือง ในปีนี้ที่เลือกจัดที่ประเทศไทย เนื่องจากเหตุผลที่ว่ากระแสเกาหลีในประเทศไทยมีความนิยมสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ประเทศไทยมีศักยภาพในการลงทุนกับประเทศเกาหลีมาก และอุตสาหกรรมคอนเทนต์เกาหลีมีการนำเข้ามายังประเทศไทยเป็นจำนวนมาก
........
 
......ในการนี้ศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทยจึงเรียนขอความร่วมมือจากสื่อมวลชนทุกแขนง ในการประชาสัมพันธ์งาน K-Content EXPO Thailand 2018 ก่อนวันที่ 28 มิถุนายน 2561 ผ่านช่องทางการประชาสัมพันธ์ของท่านรวมถึงในวันที่จัดกิจกรรมขอความร่วมมือสนับสนุนจากสื่อมวลชนร่วมบันทึกภาพงานคอนเสิร์ต รวมถึงสัมภาษณ์นักร้องเกาหลีและแขกผู้ทรงเกียรติที่เข้าร่วมงานนี้ และออกอากาศทางรายการข่าวและรายการบันเทิง รวมทั้งประชาสัมพันธ์ทางหนังสือพิมพ์ หรือช่องทางการประชาสัมพันธ์ของท่านที่เกี่ยวข้องต่อไป เพื่อให้งานนี้เป็นงานที่มีความหมายและเป็นที่น่าประทับใจสำหรับคนไทยและเกาหลีศูนย์วัฒนธรรมเกาหลีประจำประเทศไทยหวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะได้รับการอนุเคราะห์และความร่วมมือที่ดีจากท่าน
........
สอบถามเพิ่มเติม กรุณาติดต่อมายัง นายเกรียงไกร หรูธนศักดา โทร. 02-651-0165-8 หรือ 087-713-1153
........
........
 


หมายเหตุ. สงวนลิขสิทธ์ภาพและเนื้อหา นอกจากจะได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
Use of this site signifies your acceptance of the Privacy Policy and Terms of Use.
Copyright © 2005 Variety News Edition Corp. All rights reserved.