........
........
........ ........

ชลาชล เข้ารับการอบรมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์
น้อมเกล้าฯ ถวายความอาลัยแด่พ่อหลวง ร.๙

 
........
........ดร.สมศักดิ์ ชลาชล ประธานกรรมการ บริษัท ชลาชล จำกัด พร้อมคณะผู้บริหาร พนักงาน ครู และนักเรียน โรงเรียนเสริมสวย ชลาชล เข้ารับการอบรมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ ถวายพ่อหลวง ร.๙ วันที่ 19 พฤษภาคม นี้ ณ ฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม สำนักงานเขตวัฒนา บริษัท ชลาชล จำกัด ได้เชิญชวนพนักงานเข้าร่วมรับการอบรมประดิษฐ์ดอกไม้จันทน์ เพื่อถวายในพระราชพิธีถวายพระเพลิงพระบรมศพ พระบาทสมเด็จพระปรมินทรมหาภูมิพลอดุลยเดช
........ โดยว่าที่ร้อยตรีบุญธรรม หุยประเสริฐ ผู้อำนวยการเขตวัฒนา ได้ให้ความเอื้อเฟื้อสถานที่ และมอบหมายให้นายสุชัย สกุลรุ่งเรืองชัย และ นางวราภรณ์ เอื้ออารีย์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตวัฒนา พร้อมด้วย นางจินดา พงษ์ศศิธร หัวหน้าฝ่ายพัฒนาชุมชนและสวัสดิการสังคม จัดวิทยากรจิตอาสาถ่ายทอดวิธีการทำ พร้อมทั้งเตรียมวัสดุ อุปกรณ์ที่ใช้ในการประดิษฐ์ ชนิดของดอกไม้จันทน์ ที่นำมาสอนในวันนี้คือ"ดอกดารารัตน์" หรือ "ดอกแดฟโฟดิล(Daffodil)" ซึ่งมีความหมายลึกซึ้ง เนื่องจากเป็นดอกไม้ที่ในหลวงรัชกาลที่๙ ทรงโปรด และทรงมอบให้กับสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชีนาถ เมื่อครั้งที่ยังมิได้ราชาภิเษกสมรถ ดอกไม้นี้จึงนิยมมอบให้แก่คนที่รัก เพื่อบอกว่า ไม่เคยต้องการสิ่งใดตอบแทน อีกทั้ง ยังหมายถึงเกียรติยศ ความกล้าหาญ จึงถือเป็นสิ่งที่มีค่ามาก หากได้ทำด้วยหัวใจ และสองมือของตัวเอง เพื่อแสดงความจงรักภักดี ใช้ในการสักการะ และ น้อมสำนึกในพระมหากรุณาธิคุณอันหาที่สุดมิได้
........
........
........ทั้งนี้ตัวแทนของบริษัทฯ ที่ได้เข้ารับการอบรมจะนำความรู้ไปถ่ายทอดต่อให้กับพนักงาน นักเรียน, ศิษย์เก่า กว่า 500 คน และจะรวบรวมดอกไม้ที่ประดิษฐ์ได้ส่งมอบให้กับกรุงเทพมหานครโดยผ่านสำนักงานเขตวัฒนา และส่วนหนึ่งจะนำมาวางที่ร้านชลาชลทั้งหมด 17 สาขาทั่วกรุงเทพมหานคร เพื่อมอบให้กับลูกค้าทุกท่านที่ไม่สะดวกในการจัดทำดอกไม้จันทน์ด้วยตนเองอีกด้วย
........
สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ 02 933 0449 ต่อ 261
คุณพิมพ์ใจ ดีวงศ์(เหมย) 0 863 41048 4 ,pimjai.dw1@gmail.com,pimjai_dw@hotmail.com
คุณทักษร ปฐมพรโสภณ (พิมจ๋า) 0 922 57030 8, pimja.takrsron@gmail.com
........
........
 


หมายเหตุ. สงวนลิขสิทธ์ภาพและเนื้อหา นอกจากจะได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
Use of this site signifies your acceptance of the Privacy Policy and Terms of Use.
Copyright © 2005 Variety News Edition Corp. All rights reserved.