........
........
........ ........

สนามช้างฯ ระเบิดศึก 2 ล้อชิงแชมป์เอเชียฉลอง มหาสงกรานต์

 
........
........สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ เตรียมระเบิดศึกชิงจ้าวความเร็ว 2 ล้อ ชิงแชมป์เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 สนาม 2 ระหว่างวันที่ 14-15 เมษายนนี้ พร้อมฉลองมหาสงกรานต์ที่บุรีรั มย์อย่างยิ่งใหญ่ สปอนเซอร์ใจดีแจกบัตรเข้าชมฟรี ดึงผู้ชมลุ้นนักบิดไทยผงาดโพเดี้ ยมโฮมเรซ พร้อมสัมผัสกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ ตอย่างเต็มอิ่ม ถ่ายทอดสดความมันส์ผ่าน ทรู4ยู ช่อง 24
สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดย บริษัท บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จำกัด จับมือ บริษัท ช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด และพันธมิตรผู้ร่วมก่อตั้ งสนามอย่าง บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด, บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน), บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด, บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด, บริษัท สามารถ ไอ-โมบาย จำกัด (มหาชน), ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน), บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน), บริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และ การกีฬาแห่งประเทศไทย ร่วมจัดงานแถลงข่าวการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ เอเชีย รายการ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 โดยมี นายเนวิน ชิดชอบ ประธานที่ปรึกษา สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต เป็นประธานในพิธีแถลงข่าว ร่วมกับ นายตนัยศิริ ชาญวิทยารมณ์
.กรรมการผู้อำนวยการ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต, มันทนา ประไพเพ็ชร์ ผู้จัดการกีฬาโครงการไทยเบฟไทยทาเลนท์ บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ จำกัด (มหาชน), มร.เคซี ทีโอ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท ทูวีลส์? มอเตอร์ เรซซิ่ง ฝ่ายจัดการแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ, นายสุคติ สรรพวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไปส่ วนงานวางแผนผลิตภัณฑ์และกี ฬายานยนต์ บริษัท เอ.พี.ฮอนด้า จำกัด, นายธีระพงษ์ โอภาสกรกุล ผู้จัดการทั่วไปอาวุโสสนับสนุ นการขายและการตลาด บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด และนายบุรณิน รัตนสมบัติ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ธุ รกิจหล่อลื่น บริษัท ปตท. จำกัด (มหาชน)
........นายเนวิน เปิดเผยว่า เราประสบความสำเร็จอย่างมากกั บการแข่งขัน เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ แชมเปี้ยนชิพ ทั้งในแง่การจัดการแข่งขันที่มี ผู้ชมเข้าชมเกือบแสนคน และในแง่นักกีฬาไทยซึ่งพิสูจน์ ให้เห็นแล้วว่า เราสามารถยกระดับนักแข่งและที มแข่งไทยให้ก้าวสู่ระดับโลกได้ ผมเคยกล่าวไว้ว่าเราขอเวลา 5 ปีในการสร้างนักแข่งไทยเป็ นเบอร์หนึ่งของเอเชีย แต่นี่ผ่านมาแค่ 3 ปี นักแข่งไทยของเราก็เป็นแชมป์ เอเชียแล้ว
........"ตอนนี้วงการมอเตอร์สปอร์ ตไทยเติบโตขึ้น แฟนๆ มีความเข้าใจเกมการแข่งขัน และเดินทางเข้าสู่สนามแบบอั ตโนมัตินี่คือสิ่งที่ยืนยันว่ าเราสามารถยกระดับกีฬาความเร็ วในเมืองไทยให้พัฒนาขึ้นอย่ างเห็นได้ชัด สำหรับ เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2016 ผมตั้งเป้าให้นักบิดไทยคว้ าแชมป์ให้ได้ โดยเฉพาะในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ที่เราต้องป้องกันแชมป์ให้ได้ ส่วนในรุ่นซูเปอร์สปอร์ต เชื่อว่าเราจะได้ฉลองแชมป์ในบ้ าน" นายเนวิน เผย
........สำหรับในฤดูกาล 2016 เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง จะแข่งขันกันทั้งสิ้น 6 สนาม โดยจะเปิดฉากที่ มาเลเซีย ส่วนประเทศไทย ถูกวางเป็นสนามที่ 2 ในวันที่ 14-15 เมษายนนี้ ก่อนจะรับหน้าที่เป็นเจ้าภาพอี กครั้งในสนามปิดฤดูกาลในช่ วงปลายปี ระหว่างวันที่ 2-3 ธันวาคม 2017 ซึ่งจะเป็นสนามตัดสินแชมป์ ประจำปีในบ้านเกิดของนักบิดไทย
ซึ่งในสนาม 2 ซึ่งตรงกับช่วงเทศกาลสงกรานต์ ของชาวไทย สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จะเปิดให้เข้าชมฟรีในส่วนไซด์ สแตนด์ ขณะที่บัตรเข้าชมโซนแกรนด์ สแตนด์ ผู้สนับสนุนหลักของสนามทุกรายร่ วมลงขันนำไปเล่นกิจกรรมกับแฟนๆ เพื่อให้เข้าชมการแข่งขัน และร่วมให้กำลังใจแบบติ ดขอบสนามแบบฟรีๆ เช่นกัน
........การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ ขึ้นชื่อว่าการแข่งขันมอเตอร์ ไซค์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุ ดในทวีป ได้รับการติดตามจากแฟนความเร็ วหลากหลายประเทศ นับเป็นการแข่งขันที่ปูพื้ นฐานนักบิดในระดับภูมิภาคสู่ การแข่งขันในระดับที่สูงขึ้น อย่าง เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์แชมเปี้ยนชิพ หรือ โมโตจีพี โดยในฤดูกาลนี้จะแข่งขันทั้งสิ้ น 4 รุ่น ได้แก่ ซูเปอร์สปอร์ต 600 ซี.ซี., เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี., อันเดอร์โบน 130 ซี.ซี. และ ซูซูกิ เอเชียน ชาลเลนจ์
 
........

........ในปี 2017 มีนักบิดไทยเข้าร่วมล่าความสำเร็จทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่ เดชา ไกรศาสตร์ และ เฉลิมพล ผลไม้ จากยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม รวมถึง รัฐพงษ์ วิไลโรจน์ จาก เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์?ที่จับคู่กับที มเมทชาวญี่ปุ่นอย่าง ทัตซูยะ ยามากูชิ ลงแข่งขันในรุ่นนี้ ส่วนในรุ่น เอเชีย โปรดักชั่น 250 ซี.ซี. ซึ่งนักบิดไทยเป็นแชมป์เก่าถื อเป็นอีกหนึ่งไฮไลต์ของปีนี้ โดย ยามาฮ่า ไทยแลนด์ เรซซิ่ง ทีม ส่ง อนุภาพ ซามูล, พีระพงษ์ หลุยบุญเป็ง และพีรพงศ์ บุญเลิศ ลงป้องกันแชมป์ให้กับทีม ขณะที่ เอ.พี.ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ดึงตัว มุกข์ลดา สาระพืช ดาวขับสาวหล่อกลับมาเสริ มความแกร่งให้ทีมร่วมกับ วรพงษ์ มาลาหวล นอกจากนี้ยังมีนักบิดไทยลงแข่ งขันในรุ่น ซูซูกิ เอเชียน ชาลเลนจ์ คัพ ได้แก่ พันธุ์ชนะ กุลโรจน์ชลาลัย ซึ่งทำผลงานในช่วงทดสอบได้อย่ างยอดเยี่ยม
........การแข่งขัน เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง นับเป็นหนึ่งในรายการแข่งขันที่ มีแฟนติดตามมากที่สุดรายการหนึ่ งของทวีป เพราะรวมเอาดาวบิดชื่อดังจากทุ กประเทศ อาทิ ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, ไทย และ อินโดนีเซีย เป็นต้น ทุกๆ สนามแฟนๆ จะได้เห็นการแข่งขันสุดเข้มข้น เร้าใจ ไม่แพ้จากการแข่งขันระดับโลก โดยจุดแข็งอยู่ที่การตามลุ้นเชี ยร์นักบิดของแฟนๆ จากทุกประเทศ เปรียบเสมือนการแข่งขัน เอเชียน เกม ในแบบฉบับของ มอเตอร์ไซค์ทางเรียบ
........ทั้งนี้ ศึก เอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ 2017 สนาม 2 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 14-15 เมษายนนี้ ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ โดยจะถ่ายทอดสดการแข่งขันผ่ านทาง ทรู4ยู ช่อง 24

........
สอบถามเพิ่มเติมได้ที่ ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บุรีรัมย์ ยูไนเต็ด
kantapon phoolsap superbank
E - mail bkp.hotman@yahoo.com
kantapon@brutd.com
kan.superbank@gmail.com
mobile 09 5 526 2772
id line : superbank69
........
........
 


หมายเหตุ. สงวนลิขสิทธ์ภาพและเนื้อหา นอกจากจะได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
Use of this site signifies your acceptance of the Privacy Policy and Terms of Use.
Copyright © 2005 Variety News Edition Corp. All rights reserved.