.......
.......
1
....... .......

วธ. มอบโล่เชิดชูเกียรติให้น้องเมย์ รัชนก อินทนนท์
ชูเป็นทูตวัฒนธรรม เผยแพร่ภาพลักษณ์ไทยสู่ประชาคมโลก

 
.......
.......เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน ที่ห้องดำรงราชานุภาพ พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติ พระนคร นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม (รมว.วธ.) ในฐานะประธานในพิธีมอบโล่ทูตวัฒนธรรมและชุดแต่งกายผ้าไทย ให้แก่นางสาวรัชนก อินทนนท์ หรือน้องเมย์ รักชนก เปิดเผยว่า จากการที่นางสาวรัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันขวัญใจชาวไทย ประสบความสำเร็จคว้าชัยชนะจากการแข่งขันแบดมินตันของ 3 รายการ คือ ปรินเซสส์ สิริวัณณวรี ไทยแลนด์ มาสเตอร์, อินเดีย โอเพน ซูเปอร์ ซีรีส์ และล่าสุดมาเลเซีย โอเพน ซูเปอร์ ซีรีส์ ในระยะเวลา 3 สัปดาห์ติดต่อกัน จนกระทั่งคว้าแชมป์ขึ้นครองตำแหน่งนักกีฬาแบดมินตันแชมป์โลกหญิงคนแรกของประเทศไทย และสามารถสร้างชื่อเสียงให้แก่ประเทศไทยได้อย่างน่าภาคภูมิใจ โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา
.......
1
.......
.......น้องเมย์ในฐานะตัวแทนนักกีฬาแบดมินตันไทยของสมาคมกีฬาแบดมินตันแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้ใช้ความพยายาม อุตสาหะ อดทน ในการฝึกซ้อมอย่างสม่ำเสมอมาตั้งแต่อายุเพียง 6 ขวบ ความสำเร็จในของน้องเมย์ครั้งนี้ จึงเป็นแบบอย่างที่ดีสำหรับเด็กและเยาวชน ในการฝึกสร้างวินัยและความรับผิดชอบในตนเอง เพื่อก้าวสู่ความสำเร็จในสิ่งที่ตนมุ่งหวังไว้
.......
.......
.......รมว.วธ. กล่าวต่อว่า ความประทับใจที่ผู้ชมทั้งในสนามแข่งขัน และผู้ชมที่เฝ้าดูการถ่ายทอดการแข่งขันกีฬาแบดมินตันของน้องเมย์กล่าวถึง คือ การยิ้ม ไหว้ สวัสดี ขอบคุณ ขอโทษ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์อันดีงามที่น้องเมย์ได้เผยแพร่สู่สายตาชาวโลก จึงนับได้ว่า น้องเมย์ เป็นตัวแทนของคนไทยในการรักษา สืบทอด และอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของชาติ กระทรวงวัฒนธรรม จึงประกาศยกย่องเชิดชูเกียรติ และแต่งตั้งให้ น้องเมย์ นางสาวรัชนก อินทนนท์ นักกีฬาแบดมินตันแชมป์โลกเป็น "ทูตวัฒนธรรม" เพื่อทำหน้าที่ในการเผยแพร่ภาพลักษณ์ของประเทศ และส่งเสริมวัฒนธรรมความเป็นไทยสู่ประชาคมโลก ตามที่ได้รับมอบหมายจาก พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี โดยในวันนี้ท่านนายกรัฐมนตรีได้มอบหมายให้ตนเป็นผู้มอบโล่ทูตวัฒนธรรม และมอบชุดผ้าไทยให้แก่น้องเมย์ นางสาวรัชนก อินทนนท์ สำหรับใช้สวมใส่ อันเป็นการแสดงถึงเอกลักษณ์ที่โดดเด่นของผ้าไทยสู่ชาวโลก อย่างไรก็ตาม กระทรวงวัฒนธรรมขอแสดงความยินดีและชื่นชมกับความสำเร็จของน้องเมย์ และขออวยพรให้มีความสุข ความเจริญ และเป็นแบบอย่างอันดีงามในการเผยแพร่วัฒนธรรมของไทยสืบไป
.......
1
.......
สอบถามเพิ่มได้ที่ กลุ่มงานประชาสัมพันธ์ กระทรวง วัฒนธรรม
โทร 02 4228851 - 7
www.m-culture.go.th
.......
.......
 


หมายเหตุ. สงวนลิขสิทธ์ภาพและเนื้อหา นอกจากจะได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
Use of this site signifies your acceptance of the Privacy Policy and Terms of Use.
Copyright © 2005 Variety News Edition Corp. All rights reserved.