.......
.......
....... .......

ยิปรอค ส่ง 3 โครงการชั้นนำของไทยสู่เวทีระดับโลก
"แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชันแนล โทรฟี ครั้งที่ 10"
ณ กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก
นำเสนอโครงการตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, โครงการเบด บาย ครูซ, และ
โครงการมหิดลสิทธาคาร ประชันผลงานสถาปัตยกรรมชั้นเลิศอีกกว่า 89 โครงการจากทั่วโลก

 
.......
.......กรุงเทพฯ - บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ผู้ผลิตนวัตกรรมยิปซัมคุณภาพสูงภายใต้แบรนด์ "ยิปรอค" และผู้ให้บริการโซลูชั่นส์ระบบผนังและฝ้าครบวงจรมากว่า 45 ปี ส่งผลงานสถาปัตยกรรมของผู้ชั้นเลิศทั้ง 3 ประเภทโครงการ จากรายการ "แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นเนลโทรฟี ไทยแลนด์ 2558" ได้แก่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, โรงแรมเบด บาย ครูส แอท สามัคคี-ติวานนท์, และ มหิดลสิทธาคาร เป็นตัวแทนของประเทศไทยเพื่อเข้าประกวด และร่วมจัดแสดงผลงาน ในการประกวดโครงการสถาปัตยกรรมระดับโลก "แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชันแนล โทรฟี ครั้งที่ 10" เพื่อประชันความเป็นเลิศกับโครงการอื่นๆ อีกกว่า 89 ประเทศทั่วโลก โดยการประกวดรอบตัดสินกำหนดจัดขึ้นในวันที่ 3 มิถุนายน 2559 ณ กรุงปราก ประเทศสาธารณรัฐเช็ก
.......แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชันแนล โทรฟี คือหนึ่งในการประกวดโครงการสถาปัตยกรรมยิ่งใหญ่ที่สุดของโลก และมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อวงการนักออกแบบและการก่อสร้างระดับสากล โดยเริ่มจัดการประกวดขึ้นครั้งแรกในปี ค.ศ. 1998 เพื่อยกย่องและเชิดชูโครงการก่อสร้างที่มีผลงานโดดเด่นในการใช้แผ่นฝ้าผนังและปูนฉาบในการสร้างสรรค์งานก่อสร้างได้อย่างเป็นเลิศ
.......การประกวดจัดขึ้นทุกสองปีโดยบริษัทในเครือแซง-โกแบ็ง ซึ่งในช่วงแรกเป็นการจัดประกวดผลงานเฉพาะเขต ต่อมาจึงขยายเป็นงานระดับประเทศและแพร่หลายสู่ระดับโลกในปัจจุบัน โครงการที่ส่งเข้าประกวดล้วนมีความโดดเด่นในแง่มุมต่างๆ และใช้ผลิตภัณฑ์ยิปซัมของบริษัทเป็นวัสดุหลักในการก่อสร้างและการตกแต่งภายใน สำหรับการประกวดในปีนี้ กำหนดจัดในวันที่ 3 มิถุนายน 2558 โดย แซง-โกแบ็ง รีจิปส์ สาธารณรัฐเช็ก แบ่งการประกวดผลงานเป็น 6 ประเภท ได้แก่ ประเภทแผ่นยิปซัมบอร์ด, ปูนพลาสเตอร์, ประเภทนวัตกรรมและความยั่งยืน, ประเภทอาคารเฉพาะด้าน (สุขภาพ-การศึกษา-โรงแรม), ประเภทที่พักอาศัย, และ ประเภทอาคารพาณิชย์ ผลการประกวดพิจารณาตัดสินโดยคณะกรรมการอิสระ ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านยิปซัมจากนานาประเทศ
.......มร. ริชาร์ด จูเชรี กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชันแนล โทรฟี ครั้งที่ 10 ซึ่งจัดโดย แซง-โกแบ็ง รีจิปส์ สาธารณรัฐเช็ก ถือเป็นงานครั้งสำคัญของกลุ่มบริษัทแซง-โกแบ็งทั่วโลก ซึ่งรู้จักกันในหมู่พนักงานชื่อ'ปราก 2016' โดยในปีที่ผ่านมา ประเทศไทยได้ริเริ่มจัดการประกวดภายในประเทศขึ้นเป็นครั้งแรก ซึ่งมีโครงการชั้นเลิศหลายโครงการให้ความสนใจเข้าร่วมประกวด และทำให้การประกวดได้รับเสียงตอบรับอย่างดีเยี่ยม โดยถือเป็นโอกาสดีที่ทำให้เราค้นพบโครงการชั้นเยี่ยมที่มีความโดดเด่นของเมืองไทยซึ่งใช้ผลิตภัณฑ์ยิปรอคในการก่อสร้าง และในปีนี้ โครงการที่ชนะเลิศทั้ง 3 โครงการ ได้แก่ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย, โรงแรมเบด บาย ครูส แอท สามัคคี-ติวานนท์, และ มหิดลสิทธาคาร จะเป็นตัวแทนของประเทศไทยไปสู่การประกวดในระดับโลก"
.......การเฟ้นหาโครงการสถาปัตยกรรมชั้นนำของไทยที่ได้รับการตกแต่งภายในด้วยฝ้าและผนังยิปซัมของยิปรอคตลอดตัวอาคาร เพื่อเข้าร่วมประกวดและแสดงผลงานในงานนวัตกรรมยิปซัมระดับโลก คัดเลือกโครงการมาจากรายการประกวด "แซง-โกแบ็ง ยิปรอค เนชั่นเนลโทรฟี ไทยแลนด์ 2558" ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งแรกของประเทศไทย ถือเป็นโครงการประกวดที่ยิ่งใหญ่ครั้งแรกของวงการยิปซัมเมืองไทย เปิดโอกาสให้ช่างรับเหมาตกแต่ง เจ้าของโครงการ และสถาปนิก ส่งผลงานการก่อสร้างหรือการตกแต่งที่ใช้ผลิตภัณฑ์ของยิปรอคเข้าร่วมประกวด ซึ่งคัดเลือกผู้ชนะเลิศโดยคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิที่คร่ำหวอดในวงการสถาปัตยกรรม การก่อสร้าง และการตกแต่งภายในภายใต้ข้อกำหนดและหลักเกณฑ์การพิจารณาที่เคร่งครัด โดยผลการประกวดโครงการทั้ง 3 ประเภท ได้แก่ 1) ประเภทโครงการนวัตกรรมและความยั่งยืน ผู้ชนะเลิศคือ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย โดยเป็นอาคารแห่งใหม่พื้นที่ 70,000 ตร.ม. 2) ประเภทโครงการแผ่นยิปซัมบอร์ด ผู้ชนะเลิศคือ โรงแรมเบด บาย ครูส แอท สามัคคี-ติวานนท์ โรงแรมหรูที่ได้รับแรงบันดาลใจในการออกแบบมาจากเรือสำราญ และ 3) โครงการเฉพาะกลุ่ม เช่น การศึกษา สุขภาพ และการบริการ ผู้ชนะเลิศคือ มหิดลสิทธาคาร อาคารเรียนแนวใหม่ของมหาวิทยาลัยมหิดล ศาลายา จังหวัดนครปฐม ซึ่งโครงการทั้งสามนี้จะเป็นตัวแทนของไทยเพื่อเข้าสู่การประกวด "แซง-โกแบ็ง ยิปซัม อินเตอร์เนชันแนล โทรฟี ครั้งที่ 10" ร่วมกับโครงการอื่นๆ อีก 89 โครงการจาก 35 ประเทศทั่วโลก
.......หากต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ 02-640-8600 หรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.gyproc.co.th
.......
.......
เกี่ยวกับ บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน)
.......บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2511 โดยเป็นบริษัทแรกที่ดำเนินการผลิตแผ่นยิปซัมและปูนปลาสเตอร์ในประเทศไทย ผลิตภัณฑ์ของไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่มได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในวงการอุตสาหกรรมก่อสร้างทั่วเมืองไทยและภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ปัจจุบันมีโรงงานรองรับการผลิต 2 แห่ง ซึ่งตั้งอยู่ที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี และ อำเภอบางปะอิน จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม นำเสนอสินค้าและการบริการครบวงจร ครอบคลุมทั้งแผ่นยิปซัม ฝ้าเพดาน ระบบโครงสร้าง และปูนปลาสเตอร์ พร้อมโซลูชั่นในการตกแต่งอาคารสำหรับผู้ใช้
.......ด้วยการตระหนักถึงความสำคัญในการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม บริษัทจึงยึดมั่นการดำเนินงานภายใต้แนวคิดยิปรอค 3G ได้แก่ Green Products ด้วยมาตรฐาน ASTM D5116-90 จึงรับประกันว่าผลิตภัณฑ์มีการแพร่กระจายของสารเคมีในระดับต่ำ ผลิตจากวัสดุรีไซเคิลและเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมไม่น้อยกว่า 30% และปราศจากสารกัมมันตรังสีหรือสารที่เป็นอันตรายต่อสุขภาพ Green Solutions นำเสนอระบบผนังและฝ้าเพดานแบบประหยัดพลังงาน อาทิ โซลูชั่นเทอร์มัล ที่สามารถป้องกันความร้อนจากภายนอกแพร่เข้าสู่ภายในอาคาร จึงช่วยลดภาระของเครื่องปรับอากาศและลดการปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์สู่ชั้นบรรยากาศ และ Green Manufacturing เน้นกระบวนการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมทุกขั้นตอน พร้อมติดตั้งระบบบำบัดน้ำเสียที่ทันสมัยและระบบประหยัดพลังงานประสิทธิภาพสูง รับรองด้วยมาตรฐาน ISO 14001 และ ผลิตภัณฑ์ฉลากสีเขียว (Green Label)
เกี่ยวกับ แซง-โกแบ็ง ( Saint-Gobain )
.......บริษัท ไทยผลิตภัณฑ์ยิบซั่ม จำกัด (มหาชน) เป็นส่วนหนึ่งของบริษัทแซง-โกแบ็ง เครือบริษัทการผลิตโครงสร้างอาคารรายใหญ่ของโลก ซึ่งมีความเชี่ยวชาญระดับสูงในการออกแบบ การผลิต และการจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์ให้ตรงกลุ่มผู้บริโภคทั้งในวงการอุตสาหกรรม และกลุ่มผู้ใช้ทั่วไป โดยบริษัทได้ลงทุนเพื่อการวิจัยและพัฒนากระบวนการผลิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพสูงในราคาที่คุ้มค่า ซึ่งผู้บริโภคจะได้รับประโยชน์จากผลิตภัณฑ์ที่มีประสิทธิภาพสูง ไม่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ ต่อต้านแบคทีเรีย มีความสวยงามและอายุการใช้งานที่ยาวนาน ในขณะที่ผู้ใช้สามารถติดตั้งผลิตภัณฑ์ได้อย่างง่ายดาย ช่วยประหยัดเวลาและเพิ่มสวัสดิภาพในการปฏิบัติงาน
.......แซง-โกแบ็ง ดำเนินงาน 4 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มนวัตกรรมกระจกแผ่นเรียบ กลุ่มธุรกิจบรรจุภัณฑ์ กลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้าง และกลุ่มการจัดจำหน่ายวัสดุก่อสร้าง ปัจจุบัน แซง-โกแบ็ง ดำเนินธุรกิจมาแล้วกว่า 350 ปี และมีพนักงานผู้เชี่ยวชาญกว่า 180,000 คนทั่วโลก ซึ่งสามารถยืนยันถึงความชำนาญการ และการนำเสนอโซลูชั่น ที่สอดคล้องกับความต้องการที่แตกต่างในแต่ละพื้นที่ได้อย่างลงตัว แซง-โกแบ็ง ยังได้รับการรับรองให้เป็น 1 ใน 10 บริษัทผู้ว่าจ้างยอดเยี่ยมแห่งเอเชียแปซิฟิกประจำปี 2016

.......หากต้องการรายละเอียดเกี่ยวกับยิปรอคและแซง-โกแบ็ง กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ http://www.gyproc.co.th/ หรือhttps://www.facebook.com/GyprocClub
.......
more information contact :
Veerawan Saejao (A)
Senior PR Executive
Vivaldi Integrated Public Relations
Mobile: +66 085 000 1476
Office: +66 02 612 2253 ext. 103
Fax: +66 02 612 2254
Email: veerawan.s@vivaldipr.com
Web: http://www.vivaldipr.com/
Address: 65/195 23rd Floor, Chamnan Phenjati Business Center Building, Rama 9 Road, Huaykwang, Bangkok 10320
.......
.......
 


หมายเหตุ. สงวนลิขสิทธ์ภาพและเนื้อหา นอกจากจะได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
Use of this site signifies your acceptance of the Privacy Policy and Terms of Use.
Copyright © 2005 Variety News Edition Corp. All rights reserved.