........
........
........ ........

"เซ็นทรัล เอ็มบาสซี" จัดนิทรรศการสุดอลังการ
ขนกองทัพแพนด้า กว่า 1,600 ตัว ให้สัมผัสความน่ารักสุดฟิน
พร้อมกิจกรรมการกุศล ช่วยช้างไทยและเสือโคร่ง จัดถึง 10 เม.ย.นี้

 
........
........กรุงเทพฯ, 25 มี.ค. 59 : ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ผู้นำด้านศิลปะ แฟชั่น และไลฟ์สไตล์เหนือระดับใจกลางเมือง หนึ่งในย่าน "Central Bangkok" หัวใจแห่งกรุงเทพมหานคร ในฐานะผู้นำและริเริ่มโครงการ "1600 PANDAS+ World Tour in Thailand" (1600 แพนด้าพลัส เวิลด์ ทัวร์ อิน ไทยแลนด์) ภายใต้แนวคิด "For the world we live in and the ones we love" พาเหล่าแพนด้าในรูปแบบเปเปอร์มาเช่ กว่า 1,600 ตัว ศิลปะเชิงอนุรักษ์ผลงานของศิลปินระดับโลกชาวฝรั่งเศส เปาโล กรองจีอง ที่เดินทางไปสร้างสีสันตามเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตและสถานที่สำคัญต่างๆ กว่า 10 แห่ง ในหลายประเทศทั่วโลก นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทย กับประสบการณ์ระดับโลก ที่คนไทยได้สัมผัสความน่ารักของเหล่าแพนด้าในฐานะทูตการอนุรักษ์สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อมสู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน ภายหลังจากเสร็จสิ้นภารกิจ "แฟลชม็อบ" 10 แลนด์มาร์คของประเทศไทย ได้ต่อเนื่องกับภารกิจส่งท้ายความประทับใจ โดยยกทัพสู่กลางมหานคร มาอวดโฉมในนิทรรศการสุดอลังการ "1600 Pandas+ World Tour in Thailand" เปิดโอกาสให้บุคคลทั่วไป และนักท่องเที่ยวได้ชมความน่ารักอย่างใกล้ชิด โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย พร้อมจัดกิจกรรมการกุศลเพื่อนำรายได้ทั้งหมดมอบให้กองทุนสัตว์ป่าโลก สำนักงานประเทศไทย (WWF-Thailand) ใช้ในการพัฒนาโครงการอนุรักษ์สัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ อาทิ ช้างป่าไทย และเสือโคร่ง โดยนิทรรศการจะจัดถึง10 เม.ย.นี้
........
........
........บรรยากาศภายในงานเปิดนิทรรศการ ซึ่งจัดขึ้น ณ บริเวณ ชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ นายจิลส์ การาชง (H.E. Mr. Gilles Garachon) เอกอัครราชทูตฝรั่งเศส ประจำประเทศไทย และมาดามอิซาแบล การาชง(Madame Isabelle Garachon), เปาโล กรองจีอง (Paulo Grangeon) ศิลปินเจ้าของผลงาน ร่วมด้วยผู้แทนการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, ผู้แทนกรุงเทพมหานคร และผู้แทนกองทุนสัตว์ป่าโลก สำนักงานประเทศไทย ผู้ให้ความสนับสนุนการจัดงาน โดยมีคณะผู้บริหาร นำโดย บรม พิจารณ์จิตร กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในฐานะผู้นำและริเริ่มโครงการฯ พร้อมด้วย สิริยส เทพหัสดิน ณ อยุธยา ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด ร่วมให้การต้อนรับ โดยมีเหล่าเซเลบริตี้แถวหน้า อาทิ เจย์-จริยดี สเปนเซอร์, วรุฒม์ โชติกเสถียร, วีรดา ส่งทวีผล, จรรยาพร ทองไทย และนักแสดงชั้นนำ อาทิ "ญาญ่า" อุรัสยา เสปอร์บันต์, "พีช" พชร จิราธิวัฒน์ และ "เจมส์ มาร์" ร่วมงาน ตลอดรวมถึง "กัปตัน" ชลธร คงยิ่งยง หนุ่มหล่อหน้าใสจากซีรีส์สุดฮิต love sick มาร่วมสร้างสีสันในกิจกรรม Hug Hug Zone (ฮัก ฮัก โซน) ให้บรรดาแฟนคลับและบุคคลทั่วไปร่วมถ่ายภาพที่ระลึก พร้อมมอบเงินบริจาคตามความสมัครใจ
........บรม พิจารณ์จิตร กล่าวภายในงานวันนี้ว่า "จากการเปิดตัวโครงการ '1600 Pandas+ World Tour in Thailand' ภายใต้แนวคิด 'For the world we live in and the ones we love' ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ในฐานะผู้นำและผู้ริเริ่มโครงการฯ นำสุดยอดงานศิลปะเชิงอนุรักษ์ผลงานสร้างสรรค์ของศิลปินระดับโลก มาจัดแสดงในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เราได้เห็นรอยยิ้มและกระแสตอบรับที่ดีมากจากทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยว ในการมาร่วมสัมผัสความน่ารักของแพนด้า พร้อมตระหนักถึงความสำคัญในการร่วมอนุรักษ์สัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์และสิ่งแวดล้อม ผ่านกิจกรรมแฟลชม็อบที่ตระเวนไปยัง10 แลนด์มาร์คของประเทศไทย รวมไปถึงการลงทะเบียนรับเลี้ยงแพนด้า ซึ่งมีผู้ให้ความสนใจอย่างล้นหลาม
........
........
........"ผมดีใจมากที่ได้เห็นความร่วมมือจากทุกฝ่าย ไม่ว่าจะเป็นการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย, กรุงเทพมหานคร และกองทุนสัตว์ป่าโลก สำนักงานประเทศไทย และขอชื่นชมอาสาสมัครและนักท่องเที่ยวที่มีส่วนร่วมในโครงการนี้ เพื่อร่วมสืบทอดเจตนารมณ์ในการอนุรักษ์สัตว์ป่าใกล้สูญพันธุ์ ซึ่งไม่เพียงแต่แพนด้าเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงสัตว์ป่าที่ใกล้สูญพันธุ์ของแต่ละประเทศ และที่น่าห่วงกังวลอย่างยิ่งสำหรับประเทศไทยของเราคือ ช้างป่าไทย และเสือโคร่ง"
........ผู้บริหารหนุ่มเล่าต่อไปว่า "สำหรับนิทรรศการ '1600 Pandas+ World Tour in Thailand' ทุกคนจะได้ชมและถ่ายรูปกับเหล่าแพนด้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ และยังมีกิจกรรมการกุศลอย่างเวิร์กช็อปแพนด้า เปเปอร์มาร์เช่ รวมถึงการจำหน่ายของที่ระลึก โดยรายได้ทั้งหมดจากกิจกรรม เราจะมอบให้กับกองทุนสัตว์ป่าโลก สำนักงานประเทศไทย นำไปช่วยเหลือสัตว์ป่าในธรรมชาติของประเทศไทยที่เหลือน้อยต่อไป"
........
........
........ด้านศิลปินชาวฝรั่งเศส เปาโล กรองจีอง ผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะแพนด้าน้อยที่ประดิษฐ์ขึ้นจากศิลปะเปเปอร์มาเช่ ด้วยกระดาษรีไซเคิล และผู้ริเริ่มโครงการ "1600 Pandas World Tour" กล่าวในงานเปิดตัวนิทรรศการว่า "ปัญหาเรื่องสิ่งแวดล้อมการสูญพันธุ์ของสัตว์ป่า เป็นเรื่องที่เราทุกคนต้องหันกลับมาให้ความสำคัญและรณรงค์ให้เกิดการแก้ไขอย่างจริงจัง ไม่ใช่แค่ใครคนใดคนหนึ่งเท่านั้น แต่เป็นปัญหาที่คนทั้งโลกต้องร่วมกันแก้ไข สำหรับประเทศไทย ผมดีใจและเป็นเกียรติมากที่เซ็นทรัล เอ็มบาสซี เล็งเห็นความสำคัญดังกล่าว และดีใจมากที่เห็นคนไทยให้การตอบรับ และเห็นความสำคัญของปัญหาดังกล่าวเช่นเดียวกันกับผม หวังว่าทุกคนจะมีความสุขกับเหล่าแพนด้าทั้ง 1,600 ตัว อย่าลืมมาชมกันให้ได้นะครับ"
........ทั้งนี้ นิทรรศการ "1600 Pandas+ World Tour in Thailand" จะมีไปจนถึง วันที่10 เม.ย. 59 เวลา 10:00 -22:00 น. ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี โดยภายในนิทรรศการนอกจากจะได้ชมความน่ารักของเหล่าแพนด้าหลากหลายอิริยาบถแล้ว ยังจัดให้มีกิจกรรมที่น่าสนใจดังนี้ "เวิร์กช็อปประดิษฐ์แพนด้าเปเปอร์มาเช่" วันนี้ ถึง 10 เม.ย. 59 ซึ่งมีเพียง 1,600ตัวเท่านั้น มูลค่าตัวละ 700 บาท ตามวัน และเวลา ดังต่อไปนี้
วัน รอบ/เวลา จำนวน ศุกร์, เสาร์ และอาทิตย์ มีเวิร์กช็อป วันละ 4 รอบ
11:30 - 13:30 น.,
14:00 - 16:00 น.,
16:30 - 18:30 น.
19:00 - 21:00 น. 30 คน/ รอบ
จันทร์ถึงพฤหัสบดี (เริ่ม28 มี.ค. 59) วันละ 1 รอบ 17:30-19:30 น. 30 คน/ รอบ
........
........
........นอกจากนี้ ผู้มาชมนิทรรศการทุกคนยังสามารถร่วมรับเลี้ยงแพนด้า (Adoption) ขนาดS มูลค่า 800 บาท, M มูลค่า 1,200 บาท และ L มูลค่า 1,600 บาท โดยผู้ลงทะเบียนสามารถนำผลงานดังกล่าวกลับบ้านได้หลังจากการจัดแสดงสิ้นสุดลง รวมถึงชวนเลือกซื้อเสื้อยืดที่ระลึกสุดพิเศษ ในราคา 890 บาท (มีจำนวนเพียง 480 ตัว เท่านั้น) ทั้งนี้ รายได้ทั้งหมดจากกิจกรรมดังกล่าว จะมอบให้กับ WWF-ประเทศไทย เพื่อนำไปใช้พัฒนาโครงการอนุรักษ์สัตว์ป่าในธรรมชาติที่ใกล้สูญพันธุ์ในประเทศไทยต่อไป
........การทัวร์รอบโลกของเหล่าแพนด้า 1,600 ตัว เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ พ.ศ. 2551 โดยความร่วมมือระหว่างกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล (WWF) และเปาโล กรองจีอง ผู้สร้างสรรค์ผลงานศิลปะแพนด้าน้อยที่ประดิษฐ์ขึ้นจากศิลปะเปเปอร์มาเช่ ด้วยกระดาษรีไซเคิล โดยเริ่มแรกเขาได้สร้างสรรค์แพนด้าขึ้นมาทั้งหมด 1,600 ตัว ซึ่งเท่ากับจำนวนแพนด้าที่ยังหลงเหลืออยู่ทั่วโลกในขณะนั้น และตั้งแต่นั้นมา ก็ได้มีการพาแพนด้าน้อยเหล่านี้ เดินทางจัดแสดงและสร้างสีสันตามเมืองท่องเที่ยวยอดฮิตและสถานที่สำคัญต่างๆ กว่า 100 แห่ง ในหลายประเทศทั่วโลก ได้แก่ ฝรั่งเศส, เนเธอร์แลนด์, อิตาลี, สวิตเซอร์แลนด์, เยอรมนี, ไต้หวัน,ฮ่องกง, เกาหลี, มาเลเซีย และล่าสุด คือ ประเทศไทย เพื่อตอกย้ำความสำคัญของการอนุรักษ์สัตว์ป่าและสิ่งแวดล้อม สู่เป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืน
........ขอเชิญชมนิทรรศการสุดอลังการ "1600 Pandas+ World Tour in Thailand"โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ตั้งแต่วันนี้ ถึง วันที่ 10 เม.ย. 59 เวลา 10:00 - 22:00 น. ณ บริเวณชั้น G ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ติดตามความเคลื่อนไหวอย่างใกล้ชิดได้ที่ facebook.com/1600pandasplusth
........
ต้องการทราบรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ บริษัท สรรพสินค้าเซ็นทรัล จำกัด
คุณพิศมัย เทียนไพโรจน์ (อี๊ด) โทร 02-739-7402 มือถือ 092-264-6844 Email : tepissamai@central.co.th
คุณปัญฑิตา โสตถิลักษณ์ (หนึ่ง) โทร 02-793-7422 มือถือ 090-954-1459 Email : sopunthita@central.co.th
และที่
Pak Krairiksh
Senior Account Executive
FleishmanHillard | 29th Floor, The Offices at CentralWorld | 999/9 Rama I Road | Pathumwan |
Bangkok - 10330 | Thailand
O +66 (0) 2207 2548 | M +66 (0) 86-505-9010 | F +66 (0) 2207 9259
E pak.krairiksh@fleishman.com
........
........
 


หมายเหตุ. สงวนลิขสิทธ์ภาพและเนื้อหา นอกจากจะได้รับอนุญาตเป็นลายลักษณ์อักษร
Use of this site signifies your acceptance of the Privacy Policy and Terms of Use.
Copyright © 2005 Variety News Edition Corp. All rights reserved.